Tra cứu

N2_YOUMU_PART4_P01_BAI_01

Bạn chưa đăng nhập. Kết quả kiểm tra của bạn sẽ không được lưu lại.

Thời gian còn lại: 60 : 59
Số câu hỏi còn lại:
Hoàn thành
Tổng số câu hỏi: 0
Số câu đã chọn: 0
Số câu sai: 0
Tổng điểm: 0

 

 

主張理解


次の文章を読んで、後の問いに対する答えとして最もよいものを、1・2・3・4から一つ選びなさい。

 

1
2
3
4

1
2
3
4

 

1
2
3
4

1
2
3
4

1
2
3
4

Đáp án _ Dịch

Chúng ta hãy thử tưởng tượng thời kì đồ đá trước kia. Những nhóm người thế này đã tìm thấy cái hang lớn hay thứ gì đó và chọn nơi đó làm nơi cư ngụ. Những đứa trẻ được sinh ra trong những nơi như vậy chắc hẳn đã nhìn thấy nhiều người xung quanh.

Có lẽ vào thời đó không một ai nghĩ đến việc dạy dỗ con cái. Nếu như trẻ con làm ồn hay làm phiền thì có lẽ người lớn la mắng và ngăn lại. Từ những điều đó, trẻ con biết là không được làm gì và phải làm sao..., cùng với việc lớn lên, trẻ tự học những điều quan trọng. Và với việc học những điều đó, trẻ biết được cảm giác thỏa mãn nào đó. Điều này phải chăng là dáng vẻ vốn có của chương trình di truyền học tập ở loài người?

Ngày nay, xã hội đã "tiến bộ" nhiều, "cá nhân" được coi trọng, sự riêng tư được tôn trọng, từng gia đình sinh sống tách biệt trong cánh cửa của khu tập thể. Dù đến trường nhưng chỉ toàn tiếp xúc với những người cùng tuổi, cùng lớp mà thôi. Giáo viên tiếp xúc với học trò với tư cách là một "giáo viên" chứ không phải với tư cách một người nam hay một người nữ. Liệu trẻ con có thể học được điều gì? Ngày nay chúng ta hầu như không thể học một cách đầy đủ những cái học được ở thời kì đồ đá. Đó là chương trình di truyền để trở thành người lớn với tư cách là loài người không được cụ thể hóa.

Nơi được gọi là đại học thực ra rất giống thời kì đồ đá. Mặc dù chênh lệch chỉ 4 năm, từ 18 tuổi đến 22 tuổi, nhưng có nhiều học sinh có sự thay đổi cực kì to lớn cả về tình dục và tinh thần. Nam cũng có, nữ cũng có, cá tính, kinh nghiệm lẩn năng lực tất cả đều khác nhau. Trong câu lạc bộ đội nhóm thì có đàn anh và đàn em. Giáo viên thì cũng có người trẻ cũng có người gần về hưu, cũng như cá tính tất cả đều khác nhau. Những người làm văn phòng cũng vậy. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không có, nhưng với một ý nghĩa nào đó, điều này giống tình trạng trong hang thời kì đồ đá. Ở đó, sinh viên thực sự có thể học được nhiều điều quan trọng với cuộc đời mình. Và qua đó, chương trình di truyền để trở thành người lớn mới được cụ thể hóa.

Những kiến thức nghe được trong bài giảng là những cái nhất thời mà thôi. Trong xã hội cải tiến kĩ thuật nhanh này, những kiến thức học ở bậc đại học sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu. Thế nhưng cách tiếp xúc với người khác, cách học tập thì lại có ích cả đời. Trong thời đại đồ đá mang tên đại học, nếu quan tâm đến chuyện đó thì sẽ có thể học tập một cách đầy đủ.


BÌNH LUẬN DÀNH CHO THÀNH VIÊN

Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Xem tiếp Comment (admin Only)

BÌNH LUẬN THÔNG QUA TÀI KHOẢN FACEBOOK

Chú ý: Khi cần liên hệ hỏi đáp với ban quản trị, bạn không dùng comment facebook mà hỏi đáp thông qua Bình luận bên trên.

Đang xử lý

Click vào đây để đến phiên bản dành cho điện thoại.

Bản quyền thuộc về trường ngoại ngữ Việt Nhật
Đ/C: 8A - Cư xá Phan Đăng Lưu - P.3 - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
ĐT: (08)35 100 555 - Hotline: 0933 666 750 - (+81)80 9501 7577 (Phone-Line-Facetime-Viber)
Email: admin@lophoctiengnhat.com - lophoctiengnhat.com@gmail.com

Chat!
Vui lòng đăng nhập để tham gia phòng chat
  Đăng nhập
  Dùng tài khoản mạng xã hội:
  Dùng tài khoản lophoctiengnhat.com:
  Bạn cần trợ giúp?
  Kết quả kiểm tra
  Bạn đã chia sẻ kế quả kiểm tra trên Facebook
  Bạn chưa đăng nhập. Kết quả kiểm tra của bạn sẽ không được lưu lại.
  Chia sẻ không thành công.
  Kết quà kiểm tra:
  Tổng số câu hỏi:
  Số câu sai:
  Điểm:
  Số câu đã làm:
  Số câu đúng:
  Kết quả:
  Chia sẻ kết quả trên Facebook:
  Thông báo:
  Vui lòng quay lại bài học trước và chờ 15 phút để làm lại.
  Thời gian còn lại: 15 : 00
  Đang xử lý...
  Kết quả tra cứu cho từ khóa:
  Click vào để xem thêm các kết quả tra cứu khác:
  Các từ đã tra gần đây: (Click vào để xem)
  Bạn cần đăng nhập để có thể xem được nội dung này.