Tra cứu

Một số câu hỏi thường gặp về lớp học Online

Bạn chưa đăng nhập. Kết quả kiểm tra của bạn sẽ không được lưu lại.

Thời gian còn lại: 60 : 59
Số câu hỏi còn lại:
Hoàn thành
Tổng số câu hỏi: 0
Số câu đã chọn: 0
Số câu sai: 0
Tổng điểm: 0
   Quay Lại

   Một số đánh giá học viên về lớp

   Một số hình ảnh về lớp học

1. Hỏi:Tôi chưa hình dung lớp học như thế nào, có thể giới thiệu sơ lược qua giúp tôi được không?

Trả lời: (click vào đây)

Bạn cứ hình dung như thế này,

Trong một lớp học thông thường tại lớp sẽ có giáo viên, học viên, một số trang thiết bị giáo cụ như: bảng viết, tranh ảnh, máy nghe,... Trong lớp giáo viên giảng bài, học viên nghe chép bài, làm bài tập, thắc mắc với giáo viên và học viên có thể trao đổi, cùng học lẫn nhau. Sau giờ học sẽ có bài tập về nhà và bài học về nhà.

Lớp học Online cũng xây dựng dựa trên mô hình lớp học thực tế. Giáo viên giảng dạy ngồi trước máy chủ tại phòng quay trường Việt Nhật. Mỗi học viên ngồi trước máy tính của mình tại nhà. Phần mềm họp nhóm sẽ kết nối giữa giáo viên - học viên và giữa học viên với nhau. Từ máy chủ giáo viên có thể quan sát từng học viên làm bài và mở bài học cho toàn lớp.

Trong lớp học Online các học viên nghe giáo viên giảng bài, học viên trao đổi hỏi đáp với giáo viên thông qua phần mềm họp nhóm. Tất cả bài học đều được điều khiển bởi máy giáo viên. Khi kết thúc lớp, sẽ có bài tập ngữ pháp, đọc hiểu, luyện nghe... về nhà. Sau 1-2 tháng sẽ có kiểm tra toàn phần để cũng cố kiến thức và có phương án cải thiện các điểm yếu cho từng học viên.

Các thao tác trong lớp học cực kỳ đơn giản, sẽ được kỹ thuật viên hỗ trợ trong suốt quá trình học.

2. Hỏi:Khi tham gia lớp học tôi được cấp tài khoản như thế nào?

Trả lời: (click vào đây)

Khi đăng ký và được nhận chính thức vào lớp học, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản VIP. Tài khoản này có thể đăng nhập vào lớp học đã được đăng ký và có thể vào học được tất cả các bài học trên Website. Khi kết thúc khoá học, tài khoản này sẽ bị thu hồi.

3. Hỏi:Tôi có được học thử hay không?

Trả lời: (click vào đây)

Website không có chương trình cho học thử, ngoài một số trường hợp ngoại lệ được sự đồng ý của giáo viên. Tuy nhiên, học phí các lớp thu theo tháng, bạn chỉ cần đóng trước 1 tháng để học. Sau khi đóng học phí, bạn được rút lại 100% học phí trong vòng 1 tuần học đầu tiên nếu không thấy phù hợp.

4. Hỏi:Học Online có tổ chức thi cấp bằng hay không?

Trả lời: (click vào đây)

Không, vì nếu có cấp chứng chỉ cũng không có giá trị sử dụng.

Hiện nay, hầu hết người học tiếng Nhật học tại trung tâm hay tại các trường đại học đều không cần thi chứng chỉ trong trường mà thi một trong các kỳ thi tiếng Nhật quốc tế. Các bằng cấp của các kỳ thi này mới có giá trị sử dụng đối với các công ty Nhật, du học Nhật,...

Hiện tại có 3 kỳ thi tiếng Nhật, trong đó có kỳ thi JLPT được tổ chức thi trên toàn thế giới vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

Ngoài ra có 2 kỳ thi khác là Nattest và TOPJ, 2 kỳ thi này tổ chức 2 tháng thi 1 đợt. 2 kỳ thi này thông thường các bạn muốn có bằng gấp đi du học Nhật hoặc đi làm tham dự thi.

5. Hỏi:Có giáo viên bản xứ dạy hay không?

Trả lời: (click vào đây)

Các lớp luyện thi không có giáo viên bản xứ. Chỉ có các lớp đàm thoại mới có giáo viên bản xứ.

Chương trình luyện thi chú trọng vào các phần: Từ vựng, Hán tự, Ngữ pháp, đọc hiểu và nghe.

Nắm vững các phần nhằm mục đích thi lấy các bằng năng lực Nhật ngữ. Khi nắm vững các kiến thức cơ bản nền tản này,  trong quá trình làm việc tiếp xúc với người Nhật các bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

Các học viên cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, các lớp học đàm thoại để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

6. Hỏi:Giáo viên dạy có kinh nghiệm không?

Trả lời: (click vào đây)

Các giáo viên dạy lớp Online đều là những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật, có bằng cấp tiếng Nhật tối thiểu là N2, có chứng chỉ giáo viên tại trường nhân văn hoặc trường sư phạm và buộc phải qua lớp đào tạo giáo viên của trường Việt Nhật.

Các bài học trên Website được biên soạn và giáo viên phải soạn giáo án dựa theo sườn này, và tiến hành dự giờ, dạy thử trước khi dạy lớp Online.

Các giáo viên dạy các khối tiếng Nhật cấp cao như N2, N1, các lớp dịch thuật,... phải có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm, có kinh nghiệm thực tế trong phiên dịch,...

7. Hỏi:Học phí đóng như thế nào? có cần phải đóng ngay khi đăng ký lớp hay không? Tôi có được rút lại học phí nếu không muốn tham gia nữa hay không?
Trả lời: (click vào đây)

Học phí đóng từng tháng một tại trường hoặc thông qua chuyển khoản.

Khi đăng ký, buộc học viên phải đóng học phí 1 tháng trước mới chính thức được ghi danh vào lớp đó. Trường hợp chưa đóng học phí, chúng tôi có quyền từ chối khi đã đủ sĩ số học viên của lớp đó.

Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% trong 1 tuần đầu khai giảng. Quá thời gian này chúng tôi không giải quyết với bất kỳ lý do nào.

8. Hỏi:Tôi muốn xuất hoá đơn VAT có được không?

Trả lời: (click vào đây)

Có. Bạn có thể xuất hoá đơn đỏ theo từng tháng hoặc 3 tháng. Các hoá đơn này có thể chuyển cho học viên ở xa qua đường Bưu Điện.

9. Hỏi:Tôi không rành về vi tính, vậy tôi có học được không?

Trả lời: (click vào đây)

Lớp học Online có thao tác cực kỳ đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Trước khi lớp học khai giảng, từng học viên sẽ được kỹ thuật viên cài đặt máy, phần mềm đồng thời hướng dẫn sử dụng.

Trong quá trình học, các học viên được hỗ trợ khi lớp đang học và khi kết thúc giờ học. Hỗ trợ từ xa thông qua teamviewer hoặc hỗ trợ trực tiếp tại trường Việt Nhật.

10. Hỏi:Tôi cần chuẩn bị gì cho lớp học Online này?

Trả lời: (click vào đây)

Để học được lớp bạn tất yếu phải có 1 máy tính xách tay hoặc máy bàn, có headphone và microphone. Máy có kết nối Internet.

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị bút chì, tập viết ghi chú lại trong khi học. Nếu có máy in thì càng tốt, các bạn có thể in bài ra học hoặc cũng có thể học trực tiếp trên máy tính.

11. Hỏi:Trong giờ học, máy tôi bị hư Inter.net vậy tôi phải làm gì? có học tiếp tục được không?

Trả lời: (click vào đây)

Lớp học Online bắt buộc phải có kết nối Inter.net, Nếu trong buổi học nhà bạn bị hư inter.net bạn không thể nghe và vào Web học được. Các giải pháp khắc phục, bạn có thể đăng nhập Skype qua điện thoại.

Mỗi buổi học đều có tóm tắt nội dung, bạn không tham gia buổi học thì có thể tự tham khảo các bài học hôm đó. Phần nào không hiểu có thể hỏi giáo viên vào đầu buổi kế tiếp.

12. Hỏi:Trong lúc học có được phát biểu ý kiến đưa ra thắc mắc không?

Trả lời: (click vào đây)

Lớp học Online cũng giống 1 lớp học thông thường tại trung tâm. Học viên có thể phát biểu và hỏi bài trong lúc giáo viên dạy. Và tuỳ theo trường hợp giáo viên yêu cầu học viên phải giữ yên lặng, không trao đổi... ví dụ trong lúc làm bài kiểm tra học kỳ, bài thi,...

Giáo viên là người dẫn dắt điều khiển lớp học như 1 lớp học thông thường.

13. Hỏi:Khi học có những thắc mắc về nội dung bài học thì tôi phải làm như thế nào?

Trả lời: (click vào đây)

Thắc mắc trong lúc giáo viên giảng bài: bạn có thể hỏi ngay với giáo viên.

Các thắc mắc khi làm bài tập về nhà: bạn có thể hỏi giáo viên thông qua tin nhắn trên web hoặc vào buổi học kế tiếp.

Các thắc mắc khác ví dụ như liên quan đến kinh nghiệm học tập, thông dịch,... bạn có thể trao đổi với giáo viên qua Email hoặc vào đầu giờ học hoặc trong các buổi chuyên nói về các chủ đề này.

14. Hỏi:Tôi có thể nhận nội dung ngày học mà tôi đã nghỉ được không?

Trả lời: (click vào đây)

Nội dung mỗi ngày học được để sẵn trên Website. Sau giờ học Online trên lớp, bạn có thể xem lại bài của ngày hôm đó hoặc các bài học từ trước đến thời điểm hiện tại.

Bạn nghỉ học cũng có thể xem lại bài học của lớp.

15. Hỏi:Những nội dung học online tôi có thể nhận được tài liệu bằng file word hay không?

Trả lời: (click vào đây)

Không, chúng tôi soạn bài trên nền Web do đó không có file Word.

Nội dung các bài học, các bạn có thể tự in ra hoặc tự copy qua word để in ra học.

Trong quá trình học, có thể giáo viên sẽ gởi 1 số tài liệu tham khảo khác dạng file âm thanh hoặc video hoặc word,... tuỳ theo yêu cầu học của giáo viên.

16. Hỏi:Sau khi học xong có được làm bài thi thử không?

Trả lời: (click vào đây)

Chương trình học có kỳ thi thử.

Trong quá trình học, có giải đề ứng với mẫu ngữ pháp và giải đề để tăng cường dokkai...

1 khoá học có 4-5 bài test sau mỗi 1 đến 2 tháng. Các bài test này cũng dựa trên các đề thực tế của kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Trước mỗi kỳ thi JLPT vào tháng 7 và tháng 12, sẽ có làm đề thi thử và giải đề thi. Trung bình 4-5 đề thi hoàn chỉnh cho 1 đợt thi. Khi làm bài thi này, học viên sẽ làm đúng thời gian và làm đầy đủ các phần như 1 kỳ thi JLPT thực tế. Sau khi thi giáo viên sẽ hướng dẫn cách làm bài và sửa bài thi.

17. Hỏi:Học online có vui không? Có được nói chuyện bằng tiếng Nhật không?

Trả lời: (click vào đây)

Học tiếng Nhật trực tuyến cũng có những hạn chế nhất định so với lớp học thực tế. Không khí buổi học phụ thuộc nhiều vào cách dạy và xử lý của giáo viên và phụ thuộc vào sự hợp tác từ phía học viên.

Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục những nhược điểm này đến mức thấp nhất bằng cách đào tạo những giáo viên có kinh nghiệm và xử lý tốt trong lớp Online.

Trong lớp rất khuyến khích các bạn trao đổi, thắc mắc bằng tiếng Nhật.

18. Hỏi:Em là một người không thể học online được. Nhưng vì không có thời gian nên nội dung chương trình có giúp em thích học online được không?

Trả lời: (click vào đây)

Không có gì là không thể đâu bạn. Chúng tôi cố gắng xây dựng lớp học Online theo mô hình lớp học thực tế tạo điều kiện cho học viên học hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn tận dụng các ưu điểm của lớp học Online đem lại một hình thức học mới hiệu quả và phổ biến hơn.

Quan trọng nhất vẫn là giáo viên, người truyền đạt kiến thức đến với học viên. Giáo viên giỏi, phương pháp tốt, có tâm với nghề sẽ tạo nên sự ham muốn học tập của học viên và ngược lại.

Dạy Online, máy tính, bàn phím... cũng chỉ là một công cụ trung gian truyền đạt kiến thức từ giáo viên đến học viên. Hiệu quả học tập sẽ phụ thuộc vào giáo viên, giáo trình và sự nỗ lực của mỗi học viên.

19. Hỏi:Tôi muốn đăng ký học thì làm như thế nào?

Trả lời: (click vào đây)

Bạn vào phần khai giảng các lớp bên tay trái trang này (Hoặc link này: Xem lịch khai giảng). Bạn xem lịch khai giảng và bấm vào nút đăng ký. Chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn với bạn những bước tiếp theo.

Cần hỗ trợ thêm bạn cứ liên hệ qua Email: admin@lophoctiengnhat.com hoặc liên hệ vào số ĐT: 0937 465 159 - 0933 666 750

20. Hỏi:Nếu vì bận mà không dự được buổi học online thì mình có được học lại buổi đó không?

Trả lời: (click vào đây)

Giáo viên sẽ không dạy lại bài học ngày đó.

Bạn chỉ có thể tham khảo và tự học lại với các bài học của ngày đó được upload trên website. Khi không hiểu phần nào, bạn có thể để lại tin nhắn hỏi giáo viên hoặc hỏi giáo viên vào buổi học  hôm sau.

21. Hỏi:Thời gian học online có theo một giờ nhất định không?

Trả lời: (click vào đây)

Lớp học có lịch học cụ thể bao gồm: ngày học, giờ học. Khi giáo viên bận hoặc có sự cố sẽ thông báo qua tin nhắn hoặc điện thoại tới từng học viên trước. Học viên nghỉ học cũng phải xin phép giáo viên trước.

Nếu không tuân thủ các quy định, học viên có thể bị từ chối tham dự tiếp khoá học.

22. Hỏi:Có thể học online qua Ipad hay điện thoại di động không?

Trả lời: (click vào đây)

Chương trình học chỉ chạy ổn định trên máy tính bàn hoặc laptop. Trường hợp mất kết nối do hư mạng Inter.net bạn có thể dùng tạm nhưng có 1 số chức năng sẽ bị hạn chế.

23. Hỏi:Cần các phần mềm gì?

Trả lời: (click vào đây)

Một số phần mềm cần thiết:

+ Teamviewer: Chuong trình điều khiển máy tính từ xa. Dành cho kỹ thuật viên hỗ trợ các vấn đề về phần mềm, hướng dẫn... trong quá trình học.

+ Skype: chương trình họp nhóm Free. Với nền tản phần cứng ổn định, phần mềm nhỏ gọn và được coi là phần mềm gọi điện họp nhóm chất lượng nhất thế giới. Phần mềm này miễn phí và được sử dụng rộng rãi trên 200 quốc gia sẽ đảm bảo cho lớp học được diễn ra dễ dàng, thuận tiện.

+ Firefox hoặc Chrome: dùng phiên bản mới Nhất mới có thể chạy được đúng các chức năng của website.

Các phần mềm này sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ trước buổi khai giảng của lớp học.

24. Hỏi:Học online có cần webcam không? Sử dụng máy bàn có được không?

Trả lời: (click vào đây)

Không, Lớp học không cần dùng Webcam. Tuy nhiên Skype cho dùng webcam, các bạn mở tuỳ thích.

25. Hỏi:Nếu là lớp học online vậy có phải làm bài kiểm tra đầu vào và bài thi cuối khóa không?

Trả lời: (click vào đây)

Đầu vào sẽ được các giáo viên kiểm tra trình độ trước, có thể cho làm bài, có thể nói chuyện trực tiếp với giáo viên qua điện thoại,...

Cuối khoá không có kiểm tra mà sẽ được hướng dẫn đăng ký thi kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

26. Hỏi:Hiện tôi đang sống ở nước ngoài. Vậy tôi có thể tham gia lớp học này không? Các lớp học thường là vào khoảng thời gian nào?

Trả lời: (click vào đây)

Chương trình rất gọn nhẹ, các bạn có kết nối inter.net thì có thể học được. Hiện tại các khoá học vẫn có học viên dang sinh sống tại Nhật theo học.

Thời gian mở lớp thường vào buổi tối, tuy nhiên trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ mở các giờ khác để học viên có thể có thời gian phù hợp tham gia lớp học. Các học viên cũng có thể đăng ký giờ học, trường sắp xếp và mở khung giờ thuận tiện cho các học viên tham gia học.

27. Hỏi:Có phải sử dụng đường truyền tốc độ cao không hay chỉ cần sử dụng với tốc độ bình thường là được?

Trả lời: (click vào đây)

Đường truyền không cần tốc độ cao. Để dễ hình dung, nếu đường truyền máy bạn có thể xem Youtube thì có thể học được theo lớp Online này.

28. Hỏi:Có thể học 1 thầy 1 trò không? Một lớp bình thường tối đa là bao nhiêu học viên?

Trả lời: (click vào đây)

Một lớp tối đa là 10 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Các lớp đặc biệt có thể học 1-2 học viên/ lớp. Mức phí sẽ cao hơn so với lớp thông thường. Khi có nhu cầu bạn cứ liên hệ lại trường, trường sẽ báo giá học phí tuỳ theo thời lượng và cấp độ học.

29. Hỏi:Sau khi kết thúc khóa học, tài khoản có còn sử dụng được không?

Trả lời: (click vào đây)

Không, chúng tôi sẽ thu hồi tài khoản (tài khoản đã cấp cho bạn khi tham gia lớp không phải tài khoản của bạn) khi bạn không còn tham gia khoá học. Bạn có thể nhờ admin tạo tài khoản mới và nạp VIP để có thể học với các bài học trên website.

30. Hỏi:Em có thể nộp học phí trễ hạn được không?

Trả lời: (click vào đây)

Học phí tháng đầu tiên khoá học, bạn phải đóng trước ngày khai giảng.

Học phí sẽ được đóng trước của mỗi tháng học. Các trường hợp đóng trễ học phí phải xin ý kiến giáo viên và không được trễ quá 15 ngày.

31. Hỏi:Giáo trình học gồm có những giáo trình nào?

Trả lời: (click vào đây)

Mỗi cấp độ, mỗi lớp học có giáo trình khác nhau.

Giáo trình sẽ được các đội ngủ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chọn lựa từ hàng trăm giáo trình khác nhau và xây dựng thành một bộ giáo trình cho từng khoá học.

Giáo trình bao gồm đầy đủ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, hán tự, đọc hiểu, luyện nghe. Được phân bố và sắp xếp khoa học phù hợp với từng đối tượng học viên.

Các giáo trình bổ sung cho từng học viên, nhằm khắc phục các môn còn yếu của học viên đó.

32. Hỏi:Chưa có bằng N2 có được tham gia lớp học N1 không ạ?

Trả lời: (click vào đây)

Không nhất thiết phải có bằng N2, chúng tôi sẽ kiểm tra đầu vào và đảm bảo các học viên trong lớp phải cùng level mới có thể dạy học hiệu quả.

33. Hỏi:Trường đảm bảo đậu N1 nhưng không đậu thì phải làm sao ạ?

 

Trả lời: (click vào đây)

Trường cam kết đảm bảo đậu là dựa trên cơ sở là giáo trình và giáo viên. Giáo viên chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm dạy các lớp luyện thi này. Giáo trình chúng tôi đảm bảo dạy các bạn đầy đủ các kiến thức ở cấp độ N1.

Tuy nhiên, không thể đảm bảo 100% học viên đậu, có những yếu tố khách quan không lường trước được. Khi không đậu N1, chúng tôi sẽ dạy miễn phí cho đến khi các bạn đậu.

34. Hỏi:Trong lúc học online em muốn in bài kiểm tra để dễ dàng ôn bài thì có được không ạ?

Trả lời: (click vào đây)

Bạn có thể in trực tiếp từ Web hoặc copy về word in ra.

Về cơ bản dữ liệu chúng tôi soạn sẵn trên nền web nên không có file in cho các bạn.

Các bạn củng có thể mua các giáo trình photo, các bạn liên hệ với giáo viên từng lớp để được hướng dẫn cụ thể cách mua và mua giáo trình gì.

35. Hỏi:Trước khi học lớp online có cần phải có bản cam kết gì với trang web không ạ?

Trả lời: (click vào đây)

Lớp học Online có nội quy của lớp học.

Về cơ bản, học viên phải học bài làm bài đầy đủ trước khi vào lớp. Các trường hợp không thực hiện, giáo viên nhắc nhở và có khả năng từ chối bạn tiếp tục theo khoá học.

Các phần nội quy hướng dẫn sẽ được tư vấn rõ hơn khi bạn ghi danh vào lớp học.

VIDEO GIỚI THIỆU LỚP HỌC ONLINE VỚI GIÁO VIÊN

 
BÌNH LUẬN DÀNH CHO THÀNH VIÊN

Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Xem tiếp Comment (admin Only)

BÌNH LUẬN THÔNG QUA TÀI KHOẢN FACEBOOK

Chú ý: Khi cần liên hệ hỏi đáp với ban quản trị, bạn không dùng comment facebook mà hỏi đáp thông qua Bình luận bên trên.

Đang xử lý

Click vào đây để đến phiên bản dành cho điện thoại.

Bản quyền thuộc về trường ngoại ngữ Việt Nhật
Đ/C: 8A - Cư xá Phan Đăng Lưu - P.3 - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
ĐT: (08)35 100 555 - Hotline: 0933 666 750 - (+81)80 9501 7577 (Phone-Line-Facetime-Viber)
Email: admin@lophoctiengnhat.com - lophoctiengnhat.com@gmail.com

Chat!
Vui lòng đăng nhập để tham gia phòng chat
  Đăng nhập
  Dùng tài khoản mạng xã hội:
  Dùng tài khoản lophoctiengnhat.com:
  Bạn cần trợ giúp?
  Kết quả kiểm tra
  Bạn đã chia sẻ kế quả kiểm tra trên Facebook
  Bạn chưa đăng nhập. Kết quả kiểm tra của bạn sẽ không được lưu lại.
  Chia sẻ không thành công.
  Kết quà kiểm tra:
  Tổng số câu hỏi:
  Số câu sai:
  Điểm:
  Số câu đã làm:
  Số câu đúng:
  Kết quả:
  Chia sẻ kết quả trên Facebook:
  Thông báo:
  Vui lòng quay lại bài học trước và chờ 15 phút để làm lại.
  Thời gian còn lại: 15 : 00
  Đang xử lý...
  Kết quả tra cứu cho từ khóa:
  Click vào để xem thêm các kết quả tra cứu khác:
  Các từ đã tra gần đây: (Click vào để xem)
  Bạn cần đăng nhập để có thể xem được nội dung này.